Xe tải thùng kín làm cửa bên hông có được đăng kiểm không

Xe tải thùng kín làm cửa bên hông có được đăng kiểm không?

Ô Tô Thiên Phú nhận được câu hỏi của khách hàng:

Khách hàng đang có 1 chiếc xe tải thùng kín và lúc đầu đóng thùng không có làm cửa bên hông, sau khi sử dụng 1 thời gian và để thuận tiện cho quá trình bốc dỡ hàng hóa thì khách hàng muốn mở thêm cửa bên hông.

khách hàng muốn biết nếu mở thêm cửa bên hông thì phải làm sao và khi mở cửa hông thì có đi đăng kiểm được bình thường không?

Ô Tô Thiên Phú xin trả lời câu hỏi của khách hàng như sau:

Trường hợp 1: Xe tải đã có cửa bên hông theo thiết kế bản vẽ ban đầu.

Trường hợp xe thùng kín ban đầu đã có cửa bên hông đóng theo thiết kế của cục Đăng kiểm Việt Nam thì tất nhiên đủ điều kiện để đăng kiểm xe.

Xe tải thùng kín làm cửa bên hông có được đăng kiểm không

Tuy nhiên, nếu xe tải đã có cửa bên hông mà chỉ thay đổi vị trí cửa, hoặc đóng cửa bên thì được xếp vào loại xe cải tạo mà không cần lập hồ sơ thiết kế cải tạo hoặc hồ sơ thiết kế thẩm định. (vì đây là việc sửa đổi đơn giản và không yêu cầu hồ sơ thiết kế giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thủ tục cho người dân, doanh nghiệp).

Trường hợp 2: Xe tải chưa có cửa bên hông theo thiết kế

Còn trường hợp xe thùng kín không có cửa bên hông, nếu khách hàng muốn làm thêm cửa bên hông thì phải tiến hành làm thủ tục cải tạo xe cơ giới, nếu không làm thủ tục cải tạo xe cơ giới thì khi đi đăng kiểm chắc chắn bị từ chối.

Xe tải thùng kín làm cửa bên hông có được đăng kiểm không
Xe tải thùng kín làm cửa bên hông có được đăng kiểm không?

Quy định theo thông tư:

Theo thông tư số 43/2023 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 85/2014 quy định cải tạo xe cơ giới, xe tải thùng kín muốn mở cửa hông cần phải làm thủ tục cải tạo xe cơ giới.

Khách hàng cần lập hồ sơ thiết kế cải tạo sửa đổi và gửi về sở giao thông vận tải địa phương để thẩm định. Chỉ sau khi sở giao thông vận tải cấp giấy chứng nhận thẩm định hồ sơ thiết kế và đáp ứng yêu cầu thì khách hàng mới được phép sửa đổi thi công cải tạo theo thiết kế đã được phê duyệt.

Sau khi cải tạo xe hoàn tất, khách hàng phải mang xe và giấy chứng nhận cải tạo đến trung tâm đăng kiểm để được nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận cải tạo, đồng thời, thực hiện kiểm định xe để cấp giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định mới.

Nếu khách hàng không thực hiện đúng quy trình này và tự ý sửa đổi, lắp đặt cửa hông xe tải thì việc đăng kiểm sẽ không thành công trong lần kiểm tra tiếp theo.

Đọc thêm:

Đổi biển số vàng sang trắng

Đổi biển 4 số sang 5 số

Trên đây Ô Tô Thiên Phú đã giải đáp thắc mắc cho khách hàng, hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người.

Khách hàng có thắc mắc hoặc câu hỏi nào vui lòng liên hệ 0868 971 617 để được giải đáp

————————————————————————

 CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
 Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: https://ototaithienphu.com/
Fanpage: otothienphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *