Phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thi sát hạch ô tô 2023

Hiện nay, phần mềm mô phỏng giao thông đã được Cục Đường bộ – Bộ GTVT chính thức đưa vào đề án sát hạch cấp giấy phép lái xe. Thí sinh cần ôn và thi trên phần mềm này nếu muốn lấy giấy phép lái xe.

Phần mềm có 120 bài tập mô phỏng các tình huống nguy hiểm thường gặp khi điều khiển xe ô tô trong nhiều điều kiện thời tiết, cung đường và cách xử lý tình huống.

Sau đây là link tải, cách cài đặt và sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông. Giúp các bạn ôn tập và thi theo cấu trúc đề thi như thi thật.

1. Link tải về phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

Phiên bản Win 64 bit

Phiên bản Win 32 bit

Link tải dự phòng

Thi online và phiên bản dành cho điện thoại

Lưu ý khi tải về phần mềm:

– Lựa chọn link tải phiên bản phù hợp cho máy tính Win 32 bit hoặc 64 bit. Sau khi tải và cài đặt thành công phiên bản 1.2.2 thì mới tiếp tục tải file cập nhật lên bản 1.2.3 nêu trên.

– Để cập nhật từ phiên bản phiên bản 1.2.2 lên 1.2.3, các bạn download các file UpdateOnTapMP_v1.2.3_x64.rar hoặc UpdateOnTapMP_v1.2.3_x86.rar (theo link ở trên) về máy tính. Giải nén và copy 03 file gồm OnTapMoPhong.exe; tss.db; lc3 trong thư mục vừa giải nén vào thư mục đã cài đặt phần mềm Ôn Tập phiên bản 1.2.2 (đường dẫn mặc định là C:Program FilesDRVNOnTapMoPhong với phiên bản 64 bit hoặc C:Program Files (x86)DRVNOnTapMoPhong với phiên bản 32 bit). Sau đó chạy lại chương trình.

– Phiên bản mới nhất 1.2.3 đã điều chỉnh lại mốc cắm thời gian ở một số câu (ví dụ: 1, 4, 26, 36, 40, 42, 43, 48, 49, 50, 54, 62, 65, 83, 89, 90) và cập nhật cấp phép bản quyền mới từ 01/9/2022.

– Nếu link tải báo lỗi có quá nhiều người dùng đã xem, chia sẻ, tải tệp và giới hạn lượt tải sau 24 giờ thì bạn phải lên Google tra cứu cách khắc phục lỗi này để có thể tải về bình thường.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm mô phỏng giao thông

– Sau khi tải file theo link trên về, giải nén vào 1 thư mục trên máy tính. Trong thư mục giải nén, click đúp vào file “Setup.exe” để vào chương trình setup (Setup Wizard).

– Sau khi nhấn Next, bộ cài sẽ yêu cầu cài thêm phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack. Sau đó làm theo các bước trong hộp thoại xuất hiện.

– Sau khi cài đặt xong phần mềm Media Player Codec Pack sẽ xuất hiện hộp thoại sau. Nhấn No để vào phần cài đặt chính của phần mềm giả lập.

– Hộp thoại cài đặt phần mềm OnTapMoPhong xuất hiện. Nhấn Next để bắt đầu cài đặt phần mềm và làm theo hướng dẫn để hoàn tất các bước cài đặt.

– Sau khi cài đặt xong, trên màn hình desktop máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng phím tắt OnTapMoPhong (biển báo có đèn giao thông). Click đúp vào biểu tượng để chạy phần mềm.

Lưu ý khi tải và cài đặt phần mềm:

– Để cài đặt phần mềm, máy tính cần có cấu hình hệ điều hành từ Win 10 trở lên.

– Nếu máy tính đã cài sẵn phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack thì có thể bỏ qua và không cần cài đặt lại 2 phần mềm này.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng giao thông

– Trên giao diện hiển thị của phần mềm, chọn hình thức đào tạo là ôn tập hoặc thi thử để ôn luyện cách ứng phó với các tình huống giao thông nguy hiểm trên đường.

Ôn tập

Nếu bạn chọn Xem lại, phần mềm sẽ hiển thị tình huống theo 6 chương để bạn lựa chọn. Mở rộng chương bạn muốn xem bằng cách nhấp vào các nút mũi tên ở phía trước mỗi chương. Bấm vào nút tròn bên cạnh mỗi chương hoặc tình huống để chọn chương/tình huống muốn xem. Nhấn nút phát để bắt đầu video

– Sẽ có đồng hồ đếm ngược khi bắt đầu mỗi video tình huống. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện tình huống nguy hiểm thì nhấn phím cách để gắn cờ (khi nhấn sẽ xuất hiện lá cờ). Đối với mỗi tình huống, người dùng chỉ có thể treo cờ một lần. Và một khi đã treo cờ thì không thể xóa và gắn cờ lại. Sau khi chấm điểm xong sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc trên bên phải giao diện.

Cách tính điểm: Mỗi trường hợp có 02 mốc: 5 điểm (đã phát hiện dấu hiệu của tình huống nguy hiểm, thời gian người lái xe xử lý xong) và 0 điểm (tính từ thời điểm bị xử lý đến giờ vẫn còn). một tai nạn). Có thể thấy ở Người dùng lựa chọn giữa hai mốc này sẽ nhận được 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm tương ứng.

Để tiếp tục xem các cảnh khác, hãy lặp lại các bước trên. Nếu bạn chọn ôn tập theo chương, phần mềm sẽ chạy qua tất cả các kịch bản của chương đó, sau đó hoàn thành và chấm điểm.

Thi thử

Vào phần kiểm tra mô phỏng và chọn phần kiểm tra, lúc này phần mềm sẽ hiển thị ngẫu nhiên 10 kịch bản (tổng thời lượng khoảng 5 phút) để kiểm tra. Các thí sinh cần trải qua 10 tình huống, mỗi tình huống có thang điểm từ 0 đến 5 và phải đạt số điểm 35/50 mới có thể vượt qua.

Cách tính điểm: Mỗi trường hợp có 02 mốc: 5 điểm (đã phát hiện dấu hiệu của tình huống nguy hiểm, thời gian người lái xe xử lý xong) và 0 điểm (tính từ thời điểm bị xử lý đến giờ vẫn còn tai nạn). Có thể thấy ở Người dùng lựa chọn giữa hai mốc này sẽ nhận được 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm tương ứng.

Nhấn nút play để bắt đầu chạy thử và khi phát sinh tình huống (có đồng hồ đếm ngược). Nếu phát hiện tình huống nguy hiểm cần xử lý thì nhấn phím cách (Space) để đánh giá phần mềm. Hết thời gian, phần mềm sẽ chấm điểm và đưa ra kết quả, đánh giá bạn ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT.

Xem thêm: Các quy định hiện hành về cách tính tải trọng xe năm 2023

120 video mô phỏng các tình huống giao thông dùng cho đào tạo lái xe ô tô gồm có:

  • Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)
  • Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)
  • Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)
  • Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)
  • Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)
  • Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

Chúc các bạn ôn luyện đạt kết quả!

Minh Hùng (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *