Người dân nói gì về dự thảo lệ phí đăng ký xe bán tải mới

Phí đăng ký xe bán tải – Liên quan đến dự thảo lấy ý kiến ​​mức thu lệ phí cấp đổi giấy đăng ký xe bán tải, một số ý kiến ​​còn khác nhau.

Phí đăng ký xe bán tải

Bộ Tài chính vừa ban hành dự thảo Thông tư quy định mức chuẩn, mức thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký, cấp giấy phép phương tiện cơ giới đường bộ thay thế Thông tư số 229/2016 có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

lệ phí đăng ký xe bán tải
Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo đó, mức phí cấp đổi biển số xe mới đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (kể cả xe bán tải) là 20 triệu đồng/lần/xe, tại KV I (gồm Hà Nội và TP.HCM). phí was between 2-20 Dao động giữa hàng triệu đồng Việt Nam.

Khu vực II (gồm Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ; các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh) và Khu vực III (các nơi còn lại) mức thu giữ nguyên lần lượt là 1 triệu đồng/lần/xe và 200.000 đồng/lần/xe.

Vì vậy, khi xe bán tải được xếp vào nhóm xe chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống sẽ chịu tác động lớn nhất và phải chịu mức phí 20 triệu đồng/lần/xe.

Câu hỏi này khiến nhiều người bất ngờ. Do đó, có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về vấn đề này.

Ông Nguyễn Quang Tùng cho rằng:

“Nếu xe bán tải không có niên hạn như ôtô con thì có thể tăng lệ phí trước bạ xe. Nhưng nếu giữ nguyên quy định về niên hạn sử dụng xe như hiện nay sẽ không công bằng cho người sử dụng xe bán tải hiện nay”.

Một số ý kiến ​​còn đề xuất: “Nếu tăng phí đăng ký biển số thì cũng nên tăng tuổi thọ cho xe bán tải”.

Ngoài ra, một số người cũng đồng tình với đề xuất của Bộ Tài chính. Họ nói:

“Hiện nay trên đường, chúng tôi thấy rất nhiều xe bán tải với rất nhiều phụ kiện, đèn vòm, nhạc và loa cửa hơi không thân thiện và nguy hiểm cho người đi đường.

Hiện tại, tại thị trường Việt Nam có Ford Ranger, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton, Isuzu D-max và nhiều loại xe bán tải khác. Trong đó, mẫu xe bán tải bán chạy nhất là Ford Ranger.

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 1/2023, doanh số bán hàng của các mẫu xe bán tải như sau:

Doanh số phân khúc bán tải tháng 1-2023

STT

Mẫu xe

Doanh số

1

Ford Ranger

958

2

Mazda BT-50

85

3

Mitsubishi Triton

83

4 Isuzu D-Max

57

Trước đó, doanh số năm 2022 cũng đạt gần 23.000 xe, giảm 10% so với năm 2021. Cụ thể, Ford Ranger đạt 16.477, Mitsubishi Triton đạt 4.789, Mazda BT-50 đạt 758 và Isuzu D-max đạt 757.

Xem thêm: BẢO HIỂM XE Ô TÔ KHI BỊ TAI NẠN ĐƯỢC ĐỀN BÙ NHƯ THẾ NÀO?

Trong đó, mẫu xe Toyota Hilux đã tạm thời bị ngừng sản xuất tại thị trường Việt Nam do không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 bắt buộc.

 Trao đổi với PLO, Chuyên gia Nguyễn Minh Đồng cho biết:

“Ở Đức không kiểm định xe, phí đăng ký lần đầu là 119 euro (khoảng 3 triệu đồng), hơn nữa xe mới và cũ không phải kiểm định hàng năm trong 3 năm đầu. nhưng làm kiểm tra hàng năm 2 năm một lần.

Chuyên gia Đông cũng cho biết:

Một số nước trên thế giới có mức phí đăng ký biển số thấp hơn, chẳng hạn như ở Áo chỉ khoảng 49,5 euro (khoảng 1,2 triệu đồng).

Xem thêm: Nâng cao chất lượng đăng kiểm 2023

————————————————————

 CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
lệ phí đăng ký xe bán tải Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: https://ototaithienphu.com/
lệ phí đăng ký xe bán tảiFanpage: otothienphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *