Lợi ích khi mua bảo hiểm xe ô tô

Bảo hiểm xe tải là gì?

Bảo hiểm xe tải là hợp đồng được ký kết giữa chủ xe với bên cung cấp bảo hiểm nhằm đảm bảo các quyền lợi về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe tải đó.

Chủ xe sẽ đóng phí bảo hiểm để phòng tránh rủi ro trong tương lai. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường thiệt hại xảy ra theo đúng các điều khoản trong hợp đồng quy định.

bảo hiểm xe

Lợi ích khi mua bảo hiểm xe

Được sửa chữa và thay thế các phụ tùng của chính hãng khi có va chạm dẫn đến hư hỏng.

Toàn bộ chi phí sửa chữa hoặc thay mới phụ kiện đều được miễn phí hoặc hỗ trợ một phần nào đó. Đây sẽ là một lợi ích rất lớn khi có sự cố xảy ra với xe vì giá tiền mua bảo hiểm sẽ thấp hơn rất nhiều việc thay thế các phụ tùng chính hãng mới

Được hỗ trợ 24/7 khi gặp tai nạn. Các công ty bảo hiểm sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn có thể nhờ gọi cấp cứu bất cứ lúc nào và bất kỳ đâu trên đường

Bảo hiểm cả những vật bị đánh cắp là của xe

Cứu hộ giao thông hoàn toàn miễn phí

Các loại bảo hiểm xe tải

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Bảo hiểm bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về tài sản và con người do chủ xe gây ra trong trường hợp có tai nạn.

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho các chủ xe cơ giới. Theo Nghị định 46 năm 2016 của Chính phủ, nếu không mang bảo hiểm trách nghiệm nhân sự, chủ xe ô tô sẽ bị xử phạt 400.000 – 600.000 đồng.     

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa là loại bảo hiểm thường được các công ty, cá nhân kinh doanh, vận chuyển mua cho các mặt hàng có giá trị cao trên xe. Xe tải có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa lên đến chục tấn và nếu xảy ra tai nạn, sự cố làm hư hàng hóa sẽ làm chủ xe thiệt hại lớn. Khi có bảo hiểm hàng hóa, bạn có thể bớt lo hơn vì công ty bảo hiểm sẽ thanh toán số tiền mà chủ xe phải bồi thường do hàng hóa hư hỏng theo quy định của Bộ Luật dân sự.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Bảo hiểm chi trả cho những hư hại về vật chất xe do nguyên nhân đâm, va, lật đổ, bị vật thể khác rơi vào, thiệt hại động cơ do thủy kích…

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng lại rất cần thiết. Khi tham gia sử dụng bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe và lái phụ xe là loại bảo hiểm tự nguyện mà chủ xe đảm bảo lợi ích cho những người ngồi trên xe. Trường hợp xe tham gia giao thông gặp sự cố dẫn đến người ngồi trong xe bị thương hoặc tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ chịu một phần trách nhiệm pháp lý với chủ xe.

Đọc thêm: Tập huấn nghiệp vụ vận tải và ATGT cho người lái xe 

kê khai đăng ký xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

————————————————————

bảo hiểm hino  CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
bảo hiểm xe Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: http://ototaithienphu.com/
bảo hiểm xeFanpage: otothienphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *