Isuzu, Honda thử nghiệm xe tải chạy bằng hydro trên đường giao thông

Hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, Isuzu và Honda, đang cùng nhau phát triển một loại xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro cỡ lớn (FCV) có thể di chuyển quãng đường 600 km trên một bình hydro.

Các nhà sản xuất ô tô Isuzu Motors Co. Ltd. và Honda Motor Co. Các cuộc thử nghiệm xe tải chạy bằng pin nhiên liệu hydro trên đường công cộng được lên kế hoạch vào mùa thu năm 2022 để kiểm tra khả năng vận hành của ô tô trên đường cao tốc và các loại đường khác.

xe tải chạy bằng hydro

Isuzu và Honda đã cùng nhau phát triển một loại xe chạy bằng pin nhiên liệu cỡ lớn (FCV). Có thể di chuyển quãng đường 600 km trên một bình hydro.

FVC được gọi là chiếc xe xanh tối thượng vì nó không thải ra khí CO2. Động cơ của FCV chạy bằng điện được tạo ra từ phản ứng hóa học giữa hydro và oxy. Vì vậy chỉ có nước được giải phóng sau phản ứng.

Hiệu suất và độ an toàn của FCV 25 tấn sẽ được thử nghiệm trên những quãng đường dài ở khu vực đô thị Tokyo.

Hai công ty đặt mục tiêu tung ra các sản phẩm FCV sớm nhất là vào năm 2030. Và bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe này khi chi phí sản xuất thấp hơn. Và mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro được thiết lập.

Isuzu và Honda đã tiến hành nghiên cứu chung mẫu xe tải cỡ lớn FCV từ tháng 1/2020. Honda hy vọng sẽ bán hệ thống FCV cho các nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm cả Isuzu. Một quan chức cấp cao của Isuzu cho biết sử dụng hệ thống FCV do Honda sản xuất sẽ là “một lựa chọn chắc chắn”.

Ô tô và xe tải chạy bằng nhiên liệu hóa thạch ngày càng được quy định chặt chẽ ở các quốc gia trên thế giới.

EU đang kêu gọi giảm 30% lượng khí thải xe cộ vào năm 2030 so với mức của năm 2019. Tại Mỹ, bang California tuyên bố cấm bán ô tô và xe tải mới chạy bằng xăng từ năm 2035.

Trong bối cảnh hướng tới khử cacbon, việc giảm lượng khí thải CO2 của xe tải là thách thức lớn. Trên toàn thế giới, các quy định về khí thải đang trở nên nghiêm ngặt hơn.

Ngoài Isuzu và Honda, một hãng xe Nhật Bản khác là Hino Motor Co Ltd cũng tham gia. Còn với Toyota Motor Corporation, một hãng sản xuất ô tô hàng đầu của “Xứ sở hoa anh đào”. Phát triển xe chạy pin nhiên liệu.

Trong khi đó, Mitsubishi Fuso Truck & Bus, công ty con của Daimler AG, đặt mục tiêu bán xe FCV và xe điện (EV) tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu vào năm 2039.

Các nhà sản xuất ô tô kỳ vọng công nghệ EV sẽ được sử dụng trên ô tô nhỏ và xe tải để vận chuyển các gói hàng trong khoảng cách ngắn trong khi ô tô FCV có lợi thế là có thể di chuyển quãng đường dài hơn ô tô chạy bằng xăng và chỉ cần thời gian đổ rác khoảng 3 phút. Một lợi thế so với ô tô chạy bằng xăng.

Việc thiếu các trạm tiếp nhiên liệu hydro là một thách thức chưa được giải quyết. Chi phí lắp đặt trạm sạc cao dẫn đến số lượng trạm sạc ít, chỉ có khoảng 160 trạm đang hoạt động tại Nhật Bản.

————————————————

 CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
xe tải chạy bằng hydro Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: http://ototaithienphu.com/
xe tải chạy bằng hydroFanpage: otothienphu

One thought on “Isuzu, Honda thử nghiệm xe tải chạy bằng hydro trên đường giao thông

  1. Pingback: Xe tải Isuzu - Xe tải của mọi nhà: Di chuyển linh hoạt nội - ngoại thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *