ĐƯỢC PHÉP ĐĂNG KÝ XE NƠI TẠM TRÚ TỪ NGÀY 15/08/2023

Đăng ký xe nơi tạm trú từ ngày 15/08/2023

Sắp tới đây 15/08/2023 Tổ chức, cá nhân sẽ được đăng ký xe tại nơi tạm trú thay vì phải đăng ký tại nơi trường trú như trước đây.

đăng ký xe nơi tạm trú

Mới đây Bộ Công an đã ban hành thông tư 24/2023/TT-BCA quy định cho phép tổ chức, cá nhân được đăng ký phương tiện tại nơi tạm trú thay thế cho Thông tư 58/2020 về quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. 

Tại Điều 3, Chương I của Thông tư 24/2023, chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe thuộc địa phương đó, trừ trường hợp tổ chức, cá nhân trúng đấu giá biển số ô tô.

Việc này được đánh giá là tạo thuận lợi hơn cho người dân, sẽ không còn cảnh người dân mua xe tại nơi mình đang tạm trú rồi đi về nơi đăng ký thường trú để đăng ký xe.

Mua xe giảm phí trước bạ 50% và giảm 2% VAT

Thủ tục đăng ký xe ô tô mới

Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ

Tổ chức, cá nhân có tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ quy định tại Điều 3 Nghị định 10/2022/NĐ-CP phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Chủ sở hữu nộp hồ sơ đến cơ quan Thuế quận/huyện xe sẽ được hướng dẫn các thủ tục và kê khai tờ khai Thuế.

Chủ sở hữu tiến hành đóng phí trước bạ xe ô tô, nhận biên lai chứng nhận đã hoàn tất đóng thuế

Bước 2: Đăng ký xe ô tô

Sau khi hoàn thành xong thủ tục nộp lệ phí trước bạ, người mua xe sẽ tiến hành đăng ký xe ô tô như sau: 

Nộp hồ sơ online qua cổng dịch vụ công ->Sau khi nộp hồ sơ thành công, người mua xe đến trực tiếp điểm đăng ký xe hoàn tất hồ sơ -> Nộp lệ phí đăng ký -> Bấm biển số tự động -> Lấy biển số -> Lấy giấy hẹn ngày nhận Giấy đăng ký xe ô tô. 

Bước 3: Đăng kiểm xe ô tô

Sau khi đăng ký xe xong, người mua xe sẽ cầm hồ sơ đến trạm đăng kiểm để hoàn tất thủ tục cuối cùng, đóng phí đăng kiểm, phí bảo trì đường bộ. Sau khi hoàn thành việc đóng phí sẽ được cấp giấy hẹn ngày nhận Giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Bước 4: Nhận bản gốc hồ sơ xe

đăng ký xe nơi tạm trú

Đến ngày hẹn người mua xe sẽ đến cơ quan đăng ký xe để nhận cavet gốc và sau đó cầm cavet gốc và giấy hẹn đăng kiểm để nhận Giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

————————————————————

bảo hiểm hino  CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
thông tư 24/2023/TT-BCA Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: http://ototaithienphu.com/
đăng ký xe nơi tạm trúFanpage: otothienphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *