Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm từ ngày 10/05/2024

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu giờ cao điểm từ ngày 10/05/2024

Tình hình giao thông tại cầu Rạch Miễu

Cầu Rạch Miễu là cây cầu nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa và lưu thông của người dân. Đây được xem là cây cầu huyết mạch giao thông, kinh tế của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cầu Rạch Miễu dài hơn 8,3 km là điểm ùn tắc kẹt xe thường xuyên, mỗi ngày có khoảng 20.000 xe qua cầu, vượt gấp ba lần thiết kế cho phép của công trình.

Để giảm tải cho Cầu Rạch Miễu thì Cầu Rạch Miễu 2 được khởi công tháng 3/2023, cách cầu hiện hữu 3,8 km. Dự án dự kiến hoàn thành sau ba năm.

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu

Khung giờ cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu

Trong thời gian Cầu Rạch Miễu 2 chưa hoàn thành thì Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang đã kiến nghị lên Cục Đường bộ Việt Nam để thực hiện thí điểm cấm xe tải từ 3 trục trở lên qua Cầu Rạch Miễu.

Việc hạn chế xe tải nặng giúp giảm bớt áp lực cho cầu Rạch Miễu. Điều này không chỉ đảm bảo sự lưu thông thông suốt và an toàn cho các phương tiện khác mà còn giúp hạn chế tình trạng ùn tắc, đặc biệt là vào các giờ cao điểm khi lượng xe cộ qua lại tăng đột biến.

Cầu Rạch Miễu được thiết kế để chịu tải trọng nhất định. Việc giảm bớt lượng xe tải nặng qua cầu sẽ giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của cầu, tránh tình trạng hư hỏng sớm do quá tải.

Nội dung được Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận ngày 10/5, Xe tải nặng, loại từ 3 trục trở lên (tương đương tổng tải trọng trên 24 tấn) sẽ bị cấm qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ cố định các ngày trong tuần.

Hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre sẽ cấm trong hai khung giờ: từ 9h đến 11h và từ 15h đến 19h cùng ngày. 

Hướng ngược lại, từ Bến Tre đi Tiền Giang sẽ cấm trong một khung giờ từ 15h đến 19h hằng ngày.

Lệnh cấm sẽ được thí điểm trong 15 ngày để lấy ý kiến từ người dân và doanh nghiệp vận tải về những bất cập, và sẽ điều chỉnh cho hợp lý với tình hình thực tế.

Ý kiễn của người dân khi lệnh cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu được thông ra

Khi lệnh được đưa ra thì có nhiều ý kiến trái chiều của người dân. Một số người phản đối, trong khi những người khác lại đồng tình với quy định này.

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu
Những ý kiễn của người dân bình luận trên báo VNExpress khi có lệnh cấm giờ xe tải nặng

Lời khuyên cho các bác tài khi điều khiển xe tải bị cấm qua cầu Rạch Miễu

Các tài xế xe tải cần chú ý khung giờ cấm để lên kế hoạch di chuyển hợp lý để không vi phạm quy định và đảm bảo lộ trình vận chuyển không bị gián đoạn.

Có thể, hãy tìm tuyến đường thay thế để tránh đi qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ cấm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian mà còn tránh được việc tạo thêm áp lực lên cầu trong giờ cao điểm

Đọc thêm:

Hướng dẫn cách đổi biển vàng sang biển trắng

Thủ tục mua bán xe tải cũ – biển số định danh

————————————————————

 CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
thu hồi chứng nhận đăng ký biển số xe Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: https://ototaithienphu.com/
Fanpage: otothienphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *