Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô hết hạn có được đăng kiểm không?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô hết hạn có được đăng kiểm không?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại hình bảo hiểm mà khi chủ xe ô tô tham gia giao thông gây ra tai nạn và thiệt hại cho bên thứ 3. Lúc này Công ty Bảo hiểm sẽ thay mặt Chủ xe ô tô chi trả cho những thiệt hại về thân thể và phương tiện của bên thứ ba.

Bảo hiểm dân sự hết hạn có được đăng kiểm

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của xe ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc phải có khi xe ô tô tham gia giao thông dựa theo quy định tại Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới.

Luật Giao thông đường bộ 2008 cũng quy định, khi tham gia giao thông người lái xe phải mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Trường hợp bị cơ quan chức năng kiểm tra mà chủ ô tô không xuất trình được bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ phải nộp phạt theo quy định của Nhà nước, đồng thời phải phải đóng tiền mua bổ sung ngay lập tức.

Khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định: Người lái xe ô tô không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Bảo hiểm dân sự hết hạn có được đăng kiểm?

Ô Tô Thiên Phú nhận được câu hỏi từ một chủ xe về việc khi đưa xe tải đi đăng kiểm nhưng bảo hiểm trách nhiệm dân sự bị hết hạn, vậy xe có được đăng kiểm không?

Trả lời câu hỏi này: Chủ xe yên tâm vì vẫn được đăng kiểm bình thường vì kể từ ngày 1/10/2021 khi đi đăng kiểm xe không phải xuất trình bảo hiểm trách nhiệm dân sự nữa.

Bảo hiểm dân sự hết hạn có được đăng kiểm

Thông tư số 16/2021 của Bộ GTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ ngày 1/10/2021, đã bỏ quy định về việc phải xuất trình bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Theo đó, khi đưa ô tô đi đăng kiểm, chủ xe chỉ phải xuất trình cavet xe (bản chính hoặc giấy biên nhận thế chấp bản chính tại tổ chức tín dụng; hoặc giấy hẹn cấp đăng ký xe).

Hiện nay, tại các trung tâm đăng kiểm vẫn có dịch vụ bán bảo hiểm này, do đó, khi chủ xe đưa ô tô đi kiểm định nếu bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới hết hạn hoặc mất có thể mua luôn, hoặc chủ xe cũng có thể tự mua thông qua các đại lý bán bảo hiểm.

Đọc thêm:

Đổi biển số vàng sang trắng

Đổi biển 4 số sang 5 số

Trên đây Ô Tô Thiên Phú đã trả lời câu hỏi cho chủ xe, hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho mọi người.

Khách hàng có thắc mắc hoặc câu hỏi nào vui lòng liên hệ 0868 971 617 để được giải đáp

————————————————————————

 CÔNG TY TNHH TM DV Ô TÔ THIÊN PHÚ
🏭ĐC NM: B12D/80 Tổ 8, Ấp 2, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, HCM
 Hotline: 0868.971.617 – 0918.798.423
🌏Website: https://ototaithienphu.com/
Fanpage: otothienphu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *